Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ lên mụn, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để tránh các thực phẩm có thể kích ứng da, gây mụn.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 1.

Thức ăn cay: Thức ăn cay chủ yếu chứa cà chua, gia vị và ớt. Các thành phần này chứa lycopene mang tính axit, do đó có thể gây kích ứng da ở một số người, làm rối loạn độ pH của da.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 2.

Thực phẩm từ sữa: Các thực phẩm từ sữa làm tăng vọt đường huyết và các hormone gây mụn. Các thực phẩm này còn làm tăng lượng insulin trong cơ thể, khiến da tiết nhiều dầu.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 3.

Caffeine: Caffeine là thủ phạm chính gây mụn nhọt. Trà, nước ngọt, thức uống năng lượng, sô-cô-la và cà phê là những thực phẩm có hàm lượng caffeine cao.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 4.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao: Các thực phẩm như bánh mì trắng, bánh ngọt, khoai tây chiên, ngũ cốc đã qua xử lí,… là các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Các thực phẩm này làm lượng đường và insulin trong máu tăng nhanh, gây mụn nhọt.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 5.

Đường: Các thực phẩm chứa nhiều đường rất dễ gây mụn nhọt, vì đường có tính gây viêm. Mụn nhọt là một dạng viêm da, vì vậy những người có da nhạy cảm nên chọn các thực phẩm có tính kháng viêm thay vì các món nhiều đường.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 6.

Các loại quả hạch: Các loại quả hạch chứa omega-6 và androgen, do đó có thể gây viêm. Các loại quả hạch còn khiến da bạn nhiều dầu hơn.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 7.

Thực phẩm chế biến: Thực phẩm chế biến thường có chỉ số đường huyết cao, do đó dễ gây mụn nhọt. Bạn nên chọn thực phẩm tươi thay vì các thực phẩm đã qua chế biến công nghiệp.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 8.

Các loại ngũ cốc: Các loại ngũ cốc khó tiêu hóa như lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch,… có thể gây mụn nhọt. Đó là do các loại ngũ cốc này có hàm lượng gluten cao, mà gluten là nhân tố chủ yếu gây mụn nhọt cho những người có da nhạy cảm.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 9.

Sữa bò: Về cơ bản, sữa bò làm tăng lượng đường trong máu, từ đó gây viêm. Sữa bò cũng làm tăng hàm lượng insulin, một chất kích thích sản sinh dầu trên da, dẫn đến mụn nhọt.

10 thực phẩm gây mụn nhọt - Ảnh 10.

Khoai tây chiên: Khoai tây chiên rất giàu chất béo, do đó dễ gây mụn. Bên cạnh đó, món khoái khẩu này còn chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa có hại cho da vì chúng làm tắc lỗ chân lông./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5001